top of page

Professional Group

Public·53 members
thanh tran
thanh tran

Cây mai vàng 4 tỷ đồng tại chợ hoa tết ở TP HCM gần đây

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023, đa dạng cây mai vàng cổ được các nhà vườn bày bán tập hợp tại khu vực lối đi chính làm cho phổ quát người phải trầm trồ. Đó là các cây mai vàng cổ cao 4-5 mét, giá trị 4 tỷ đồng đứng sừng sững giữa chợ hoa.

Người bán cây cảnh cho biết sở hữu những cây mai vàng có tuổi đời chừng 100 năm, mức giá mang cây mai vàng lên tới 4 tỷ đồng.


phôi mai vàng, chợ hoa xuất hiện phổ biến cây mai cảnh bạc tỉ mang bộ đế (gốc) to, dáng thế độc lạ, hội tụ đủ nhân tố "nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ" từ rộng rãi vườn mai tại khu vực miền Nam với lên bày bán.

Ngay tuyến phố vào chợ hoa, 1 cây mai vàng "khủng" với đường kính gốc khủng được bày bán. Theo chủ vườn mai này, cây mai vàng cổ thụ này mang tuổi đời khoảng 100 năm, là giống mai vàng miền Tây. Cây mai vàng sở hữu chiều cao khoảng 3 mét từ khi gốc, dáng trực, hoành khoảng 0,9 mét, với giá chào bán là một,8 tỷ đồng.

Vườn mai vàng này cũng có hơn 10 gốc mai từ khoảng 50-80 năm tuổi mang rộng rãi mẫu mã khác nhau. Được biết, những năm trở lại đây, các cây mai vàng cổ thụ khoảng 100 năm tuổi trên thị trường còn lại rất ít, nhà vườn cũng khó thu tậu hơn trước. &Quot;Cây mai vàng này chúng tôi cũng đi theo, vật nài chủ cũ mấy năm mới thu sắm được, tổng thể phải có duyên"- anh Lê Tấn Cường (vườn mai Sa Đéc) cho biết.

Đi tiếp dọc theo các con phố chính, một nhà vườn khác cũng bày bán hầu hết cây mai vàng cổ, lâu đời. Cây mai vàng đắt tiền nhất tại vườn mai này được giới thiệu có tuổi đời hơn 100 năm, cao hơn 4 mét, hoành 0,95 mét, các con phố kính tán gần 5 mét. Cây mai sở hữu hoa 5 cánh cổ điển, chi chít nụ xanh. Ông Phúc Gia - chủ vườn kiểng tại Trà Vinh cho biết, giá gốc mai này được chào bán 4 tỷ đồng.

Năm nay, vườn mai này đưa lên TPHCM bày bán khoảng 70 cây mai vàng, tất cả đều là các cây mai lâu năm, giá bán nghiêng ngả trong khoảng 300 triệu đến vài tỉ đồng.

Cây mai vàng cổ được bày ngay chính giữa gian hàng của vườn mai này.

"Cây mai này vàng vườn chúng tôi đã thu mua được khoảng chừng một năm. Cây mai này được định giá cao nhất vườn cũng bởi giàn đế "dữ", bộ rễ nổi gồ lên cao và có hình trạng giống vuốt rồng, chia tán cổ nguyên thủy, chiều cao cây khoảng 5 mét, tán ngang cây khoảng 7 mét", ông Phúc Gia cho hay.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page