top of page

Professional Group

Public·53 members
thanh tran
thanh tran

9X miền Tây buôn bán phôi mai vàng, mỗi năm thu hàng trăm triệu đồng

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay, anh Nguyễn Văn Vẹn (sinh năm 1996, ấp Trương Thoại, phường Biển Bạch, huyện Thới Bình, Cà Mau) chọn khởi nghiệp bằng việc kinh doanh phôi mai vàng, thu về lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Anh Vẹn trước đây vì mê say nghề tạo hình mai đã Đánh giá, học về công nghệ trồng, tạo dáng cây mai trên sách vở và các trang mạng. Khi đã có tay nghề, anh khởi đầu đi làm mướn cho các công ty chuyên về tạo dáng mai để mãn nguyện niềm yêu thích và mang thêm thu nhập.

Sau đa dạng năm gắn bó mang công tác chuyên về sửa dáng, tạo hình cây kiểng, tích luỹ cho bản thân được phổ thông kinh nghiệm, đến năm 2017, anh xây dựng thương hiệu đơn vị mai vàng Hoài Vẹn, chuyên thu mua phôi mai về để tạo dáng bán lại cho thương lái và người chơi kiểng.

Anh Vẹn cho biết: “Tôi chỉ dẫn cho nhà vườn về khoa học săn sóc, phương pháp nuôi phôi, kỹ thuật cắt cành, tạo dáng… và giao họ cây giống. Khi phôi mai tới thời gian thu hoạch, công ty tôi sẽ xuống tận vườn thu tậu về để sửa lại dáng cho đẹp mắt nhất”.


phôi mai vàng sống được bao lâu đạt tiêu chuẩn sẽ có chiều cao trên 1 m, để tạo được phôi mai đẹp lôi kéo người mua, cần chú trọng khâu làm cho gốc. Bên cạnh đó, công đoạn cắt, tỉa… cũng phải hết sức tận tường. Sau lúc hoàn thành những giai đoạn phôi mai, anh Vẹn chụp ảnh, quay video đăng lên các trang mạng phường hội. Bí quyết làm này giúp anh truyền bá sản phẩm phổ thông hơn đến có mọi người, tiếp cận quý khách, thuận tiện tiêu thụ.

Anh Vẹn cho biết: “Xã hội ngày càng phát triển nên nhu cầu thưởng thức chiếc đẹp, trong ấy mang thú vui chơi cây cảnh càng ngày càng được ưa chuộng. Việc chơi mai từ lâu đã là niềm mê say của nhiều người nên càng ngày càng mang phổ thông các bạn tới xem, đặt tậu phôi mai, nguồn tiêu thụ mai phát triển thành dễ dàng. Những phôi mai đẹp, độc đáo mang trị giá vài chục triệu đồng vẫn với khách đến hỏi mua”.

bây giờ, tổ chức của anh Vẹn có 20 công nhân là những thợ sửa dáng mai và 25 đại lý trải dài những tỉnh giấc khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tuỳ theo dáng, kích thước và tuổi thọ mỗi cây phôi mai sẽ được bán sở hữu giá khác nhau. Có mô hình này, mỗi năm đem về thu nhập cho gia đình anh Vẹn hàng trăm triệu động.

tuy nhiên, với sức trẻ và sự năng động trong phát triển kinh tế, vợ chồng anh còn nấu rượu nếp cẩm, từng bước có mặt trên thị trường rượu chất lượng. Nấu rượu là nghề truyền thống của gia đình anh và nghề này được mẹ anh duy trì tới bây giờ.

“Tôi thấy rượu trắng nhiều người đem ngâm sở hữu các cái trái cây thì hương vị rất thơm ngon nên vợ chồng tôi biến tấu bằng việc ngâm sở hữu gạo cẩm. Sau lúc xem cách thức khiến cho trên mạng, vợ chồng tôi làm và dùng thử thì thấy hương vị rất lạ miệng nên đã quyết định làm cho mang số lượng lớn, bán ra thị trường”, anh Vẹn cho biết.

Ngoài hương vị lạ mồm, rượu nếp cẩm còn rất tích cực sức khoẻ nên được phổ thông người ưa thích. Sau 1 thời gian cung ứng, anh Vẹn đã đăng ký nhãn hàng sản phẩm độc quyền và bao suy bì thiết kế đẹp mắt. Mỗi chai rượu thành phẩm bán với giá 180.000 đồng, cho anh lợi nhuận khá mỗi tháng.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page